Tổng hợp các hướng dẫn về cách đá hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá

Bóng đá 7 người là một trong những biến thể của bóng đá mini, nó được chơi giữa bảy cầu thủ trong mỗi đội. Trong trò chơi bao gồm một thủ môn và sáu cầu thủ ngoài sân. Vậy hậu vệ cánh có vị trí ở đâu và cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào? Cùng theo dõi bài biết dưới đây của Mitom 1 tv.

Tìm hiểu về hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá.

Hậu vệ cánh sân 7 là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong bóng đá. Để tìm hiểu kĩ hơn về cách đá hậu vệ cánh sân 7, trước tiên, cùng chúng tôi tìm hiểu về hậu vệ cánh là gì, trách nhiệm và Các kỹ năng cần phải có của hậu vệ cánh sân 7 trong các phần dưới đây nhé.

Hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá
Hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá

Hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh bao gồm có hậu vệ cánh trái và hậu vệ cánh phải. Các hậu vệ cánh xác định vị trí cầm giữ ở vị trí rộng và luôn ở trong thế phòng thủ, cho đến khi một tình huống cố định. Có hậu vệ cánh ở mỗi bên sân ngoại trừ hàng phòng ngự có ít hơn bốn cầu thủ, nơi có thể không có hậu vệ cánh và thay vào đó chỉ có trung vệ.

Trách nhiệm của một hậu vệ cánh sân 7

Cản các đối thủ của mình, thực hiện các đường chuyền không bóng vào khoảng trống dọc và thực hiện các quả tạt vào vòng cấm đối phương, ném biên, chọc thủng hàng phòng ngự bằng một pha xoạc bóng từ bên hông, duy trì kỷ luật chiến thuật bằng cách đảm bảo các đồng đội khác không vượt qua hàng phòng thủ.

Ngoài ra, các hậu vệ cánh tấn công giúp dồn cả hậu vệ cánh và tiền vệ cánh của đối phương vào sâu hơn trong phần sân của họ với mục đích tấn công tích cực. Sự hiện diện của họ trên hàng công cũng buộc đối phương phải rút các cầu thủ khỏi hàng tiền vệ trung tâm, nơi mà đội có thể tận dụng thành lợi thế của mình.

Các kỹ năng cần phải có của hậu vệ cánh sân 7

Tốc độ và sức chịu đựng là kỹ năng đầu tiên mà hậu vệ sân 7 cần có. Tiếp theo sẽ là trách nhiệm làm việc nhóm lành mạnh, khả năng không bóng tốt để tạo cơ hội tấn công cho đội của họ bằng cách chạy vào các kênh trống, khả năng rê bóng, lối chơi phối hợp với đồng đội, kỹ năng đánh chặn, thách thức và giải quyết.

Hậu vệ cánh sân 7 cần có kỹ năng gì?
Hậu vệ cánh sân 7 cần có kỹ năng gì?

Ngoài ra, sự thông minh và nhanh trí của người chơi cũng là một yếu tố quan trọng. Chẳng hạn, các hậu vệ cánh cần quyết định trong quá trình diễn ra trận đấu nên áp sát cầu thủ chạy cánh hay duy trì khoảng cách phù hợp. Các hậu vệ cánh ở quá gần cầu thủ tấn công rất dễ bị kéo ra khỏi vị trí và để lại khoảng trống cho hàng thủ. 

Các hướng dẫn về cách đá hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá

Để trở thành một hậu vệ cánh giỏi và xuất sắc, không chỉ cần có tố chất, năng khiếu, bạn còn phải cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ. Không những thế, bạn phải nắm chắc được những kỹ thuật với bóng dưới đây để có thể trở nên giỏi hơn. Dưới đây là một số cách đá hậu vệ cánh sân 7 mà chúng tôi tổng hợp được.

Kỹ thuật rê bóng

Trong bóng đá, rê dắt bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản mà người chơi cần phải nắm vững. Kỹ thuật này sẽ được người chơi sử dụng thường xuyên, không chỉ có các hậu vệ mà người chơi ở vị trí nào trong sân cũng phải có để kiểm soát và di chuyển quả bóng.

Có ít nhất 2 kỹ thuật lừa bóng mà người chơi có thể thực hiện. Cụ thể là rê bóng tốc độ và rê bóng kín. Rê bóng tốc độ là khi một cầu thủ ném bóng về phía trước và đuổi theo nó một cách nhanh chóng.Trong khi rê bóng kín được thực hiện bằng cách kiểm soát bóng đầy khi đã an toàn trước đối phương.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng được thực hiện để đưa bóng từ cầu thủ này sang cầu thủ khác. Bóng đá là trò chơi đồng đội nên mỗi cầu thủ phải nắm vững kỹ thuật chuyền bóng thật tốt cho đồng đội. Chuyền bóng phải được thực hiện chính xác để bóng đến được cầu thủ dự định. 

Vì vậy, tăng phần thực hành sẽ làm cho độ chính xác chuyền bóng của bạn tốt hơn.

Để chuyền bóng, người chơi phải ở đúng vị trí và tập trung vào người chơi dự định để chuyền bóng. Người chơi có thể sử dụng 3 bộ phận của bàn chân để có thể chuyền bóng. Cụ thể là bên trong bàn chân, bên ngoài bàn chân và sườn bàn chân.

Kỹ thuật giật bóng

Kỹ thuật này thường được sử dụng khi lấy bóng từ cầu thủ đối phương. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng có thể ngăn chặn đường chuyền của đối phương muốn chuyền cho đồng đội của mình. Đơn giản chỉ cần dừng bóng bằng chân của bạn khi nó đến chân đối thủ của bạn.

Cách đá bóng của hậu vệ cánh sân 7
Cách đá bóng của hậu vệ cánh sân 7

Chú ý, điều phải được xem xét trong kỹ thuật giật bóng đó là người chơi chỉ có thể lấy bóng khi bóng lăn trên sân hoặc trước chân đối thủ chứ không phải lấy từ chân của đối thủ. Nếu thực hiện sai thì hành động này của bạn có thể bị trọng tài coi là bạn đã phạm lỗi đó. 

Kiểm soát bóng

Không kém phần quan trọng so với các kỹ thuật cơ bản khác của bóng đá, khống chế bóng, kiểm soát bóng hay bẫy bóng cũng cần phải được các cầu thủ bóng đá tập luyện và thành thạo, Bẫy bóng được thực hiện khi người chơi nhận bóng và kiểm soát tốt.

Kỹ thuật bẫy này cũng rất quan trọng mà hậu vệ sân 7 phải có để bóng không nảy và không thuộc về đối phương. Bí quyết để bẫy bóng tốt là người chơi có thể giữ bóng bằng lòng bàn chân của mình. Sau đó, kiểm soát bóng bằng mặt trong của bàn chân.

Kết luận

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về các cách đá hậu vệ cánh sân 7 trong bóng đá của Mitom 1 tv muốn cung cấp cho bạn đọc. Hãy theo dĩ thường xuyên và truy cập vào trang web để có thêm những thông tin mới nhất về bóng đá nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *