1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng

Một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Việt Nam đồng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ nhu cầu suất khẩu lao động sang Trung Quốc hoặc nhu cầu trao đổi mua bán hàng hóa qua các trang thương mại điện tử của Trung Quốc ngày càng tăng cao. Do đó, nắm rõ bảng quy ước quốc tế sẽ giúp chúng ta có thể thuận tiện trong việc hình dung con số tiền Việt cụ thể cũng như chuẩn bị số tiền cần thiết cho việc thực hiện giao dịch.

I. Tệ là gì?

Tệ hay gọi đầy đủ nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của nước Cộng hòa Dân Chủ nhân dân Trung Hoa, được ký hiệu là CNY. Một tệ bằng 10 hào một hào bằng 10 xu.  Hiện nay bên Trung Quốc đồng nhân dân tệ vẫn được lưu hành dưới dạng tiền mặt lẫn tiền xu.

 • Tệ viết tắt là: RMB
 • Tên gọi đầy đủ: Nhân dân tệ
 • Viết tắt của chữ Latin: Yuan
 • Tên viết tắt Quốc tế: CNY – China Yuan
 • Ký hiệu của quốc tế là: ¥
Quy ước 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

II. Một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Câu trả lời một tệ bằng khoảng 350 đồng Việt Nam. Từ đó có thể suy ra 10 tệ bằng 3.500 đồng; 100 tệ bằng 350.000 đồng; 1000 tệ bằng 3.500.000 đồng. Cứ như thế nếu muốn quy đổi số tệ sang số tiền việt thì lấy số tệ nhân với 350 là ra kết quả.

 • 1 CNY = 350 VNĐ
 • 10 CNY = 35.000 VND
 • 100 CNY = 350.000 VND
 • 1000 CNY = 3.500.000 VND
 • 10.000 CNY = 35.000.000 VND
 • 1.000.000 CNY = 3.500.000.000 VND (3,5 tỷ đồng VN)

III. Một số lưu ý khi đổi tiền nhân dân tệ sang VNĐ

1. Cập nhật liên tục bằng tỷ giá

Việc cập nhật thông số một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng là điều đầu tiên mà bất kỳ ai có mục đích quy đổi cũng nên làm. Bởi vì điều này có thể thay đổi liên tục theo thời gian, theo ngân hàng hay những công ty tài chính, tiệm vàng. Tại đây còn niêm yết đầy đủ giá của các ngoại tệ khác, ví dụ cho ai có nhu cầu biết 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Do đó, dù mục đích là kinh doanh đầu tư hay mục đích là du lịch thì bạn cũng cần phải biết lúc nào nên mua vào lúc nào nên bán ra để có lợi nhất cho chính mình. Ví dụ đơn giản khi mình thanh toán một chiếc váy trên sàn giao dịch thương mại điện tử: tao bao, 1688 vào những thời điểm tỷ giá cao thì bạn bị mua đắt lên 20 đến 30.000 là chuyện bình thường.

2. Đổi tiền việt sang tiền tệ trước khi đi du lịch Trung Quốc

Bởi vì ở Trung Quốc chỉ có một số trung tâm thương mại lớn mới chấp nhận việc thanh toán qua thẻ visa, master còn lại ở những cửa hàng hay những quán ăn nhỏ thì chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Trung Quốc; cũng không chấp nhận thanh toán qua thẻ. Bởi vậy nếu như không có tiền tệ lúc đó thì bạn không thể nào giao dịch được.

1 tệ hiện nay có giá trung bình là 350 đồng

3. Chọn địa điểm đổi tiền uy tín

Rất nhiều người cũng khó khăn trong việc lựa chọn nơi để quy đổi tiền tệ. Vì vậy hickoryridgegc  sẽ gửi ý cho bạn một số ngân hàng như sau:

 • Ở Hà Nội Và thành phố Hồ Chí Minh: Vietcombank, VPBank, MB bank, Eximbank và một số tiệm vàng hoặc những cửa hàng chuyên đổi tiền Trung.
 • Còn ở các tỉnh lẻ vào khu vực biên giới thì có thể đến các chi nhánh của các ngân hàng trên hoặc những đơn vị chuyên đổi tiền hợp pháp.
 • Không đổi tại những đơn vị bất hợp pháp vì rủi ro cao và không được pháp luật bảo vệ.

IV. Cách phân biệt tiền tệ thật giả

Trong bối cảnh xã hội thật giả lẫn lộn nhiều như hiện nay thì việc hiểu biết về tiền tệ là quan trọng giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Để phân biệt được tiền thật và tiền giả thì chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Đưa tờ tiền ra ánh sáng và nhìn  nếu là tiền thật khi thấy ông Mao Trạch Đông và những chi tiết trong tờ tiền rõ nét mặc dù có thể đó là tiền cũ. Còn nếu như những hình ảnh đó bị nhòe và không rõ nét thì đó là tiền giả.
 • Nét in trên tờ tiền thật thường thanh mảnh, rõ nét và nghiêng chứ không phải mờ, nhòe như tiền giả
 • Vuốt lên chỗ cổ áo của ông Mao Trạch Đông và xem cảm giác có ráp tay không. Nếu có thì là tiền thật còn nếu không là tiền giả.

Đọc đến đây chắc bạn đã biết một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng rồi chứ? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những thông tin cơ bản để ít nhất bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc kinh doanh mua bán cũng như du lịch Trung Quốc. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn vè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *