1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sen là một đơn vị đo tiền tệ chính thức của Nhật Bản tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng những du học sinh hoặc những người có ý định xuất khẩu Nhật Bản cần tìm hiểu biết một sen bằng bao nhiêu tiền Việt để dễ hình dung khi đọc những mẫu tin tuyển dụng hoặc xem bản mô tả công việc với mức lương tăng ca là bao nhiêu tiền, từ đó có sự so sánh chuẩn xác nhất.

I. Sen là gì?

Về mặt bản chất sen thực ra chính là tiền yên của Nhật Bản. Tên gọi này xuất hiện từ năm 1871 và phổ biến trên thị trường hiện nay.  Tiền Nhật cũng rất có giá trị khi quy đổi sang các ngoại tệ khác nhất là Việt Nam. Do đó, nó vẫn rất đáng giá trên thị trường tiền tệ và căn cứ vào cơ sở này mà rất nhiều bạn trẻ đầu tư vào việc mua bán yên Nhật cũng thu được những lợi ích nhất định. Một sen bằng 1000 yên Nhật.

Hiện nay yên Nhật bao gồm cả tiền xu và tiền giấy. Trong đó, tiền giấy bao gồm các mệnh giá như sau 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên và được chính ngân hàng nhà nước Nhật Bản phát hành. Tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

II. Một sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Tính đến thời điểm hiện tại giá trị của tiền Nhật có xu hướng ngày càng cao. Cụ thể một sen Nhật bằng 206 Việt Nam đồng. Từ đây chúng ta có thể suy ra mệnh giá cao hơn ví dụ 5 sen, 10 sen, 20 sen thì sẽ bằng số đó nhân với 206 sẽ ra được số tiền Việt tương ứng.

  • 2 sen = 2 x 206 = 412 VNĐ
  • 5 sen = 5 x 206 = 1.030 VNĐ
  • 10 sen = 10 x 206 = 2.600 VNĐ
  • 100 sen = 100 x 206 = 26.000 VNĐ
  • 1000 sen = 1000 x 26 = 26.000 VNĐ

Tuy nhiên tỷ giá này có thể thay đổi theo thời gian hoặc có sự chênh lệch giữa các ngân hàng hay các đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tiền. Những địa điểm đổi tiền sen sang tiền Việt uy tín mà khách hàng có thể tham khảo đó là:

  • Tại các ngân hàng: ưu điểm là uy tín thương hiệu lâu tuy nhiên nhược điểm là thủ tục hành chính cũng như giấy tờ loằng ngoằng hơn.
  • Tại các tiệm vàng: không phải xuất trình giấy tờ nhiều như ở ngân hàng nhưng ngược lại độ rủi ro cao tính an toàn không được bảo đảm.
  • Tại các cửa hàng nằm trên phố Hà Trung ở Hà Nội hoặc đường Lê Văn Sỹ hay Lê Thánh Tôn ở thành phố Hồ Chí Minh có đổi ngoại tệ với mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, hầu hết ở đây là những cửa hàng kinh doanh bất hợp pháp nên nếu như bạn liều đổi ở đấy thì phải chấp nhận được những điều không mong muốn xảy ra.
Quy ước quốc tế 1 sen Nhật sang Việt

III. Một số lưu ý khi đổi sen sang tiền Việt

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều cá nhân/ tổ chức rao mua bán tiền nhật. Một sen bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ phụ thuộc vào thời gian, địa điểm đổi. Chuyên gia tài chính của trang hickoryridgegc sẽ tiết lộ cho bạn một số lưu ý sau:

Chọn thời điểm vàng

Căn cứ vào mục đích mua vào hay bán ra của mình để chọn thời điểm quyết định cho hợp lý. Ví dụ nếu bạn muốn mua tiền Nhật thì hãy chọn những những lúc tỷ giá ngoại tệ Nhật – Việt mua vào là thấp nhất để số tiền Việt bạn bỏ ra là ít nhất. Ngược lại nếu bạn muốn bán thì hãy chọn lúc tỷ giá cao để số tiền Việt thu về là lớn nhất.

Bạn có thể theo dõi bảng tỷ giá trên website chính thức của các ngân hàng, tiệm hàng. Tại đó đã được ngân hàng nhà nước Việt Nam niêm yết giá. Căn cứ vào đó để có quyết định mua – bán hợp lý. Tại đây bạn cũng theo dõi được giá của 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

2. Khảo giá trước khi mua – bán

Mặc dù được niêm yết cố định nhưng tại các ngân hàng hay các công ty tài chính đều có sự chênh lệch về tỷ giá. Tuy không quá nhiều nhưng nếu bạn giao dịch với số tiền lớn thì tổn thất cũng khá nhiều. Do đó hãy đi tham khảo giá trực tuyến mà tốt nhất là trực tiếp để nắm chắc.

Bài viết đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt rồi chứ? Có thể thấy đơn vị thấp nhất của tiền Nhật cũng có giá trị cao gấp hằng chục lần so với tiền Việt Nam. Điều đó phần nào cho thấy nước này đang sử dụng nguồn nhân công giá rẻ ở Việt. Người Việt “bán” sức lao động cho họ và dường như chỉ hơn nhau ở giá trị quy đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *