Giải đáp thông tin “1 trận bóng đá bao nhiêu phút”

“1 trận bóng đá bao nhiêu phút” chính là thông tin mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng đội ngũ chuyên gia tại King Fun App theo dõi bài viết sau đây.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, thời gian của một trận đấu sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ của mỗi đội. Vậy có bao nhiêu phút trong một trận bóng đá? Sau đây, các chuyên gia của nhà cái JBO sẽ chia sẻ đến các bạn thời gian chơi của các trò chơi, với số người chơi chính thức của mỗi đội là 11, 7 và 5.

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Thời gian thi đấu chính thức của trò chơi 11 người là 90 phút, chia làm hai hiệp. Tùy thuộc vào độ đói, mỗi hiệp sẽ kéo dài 45 phút. Trong trường hợp ngoại lệ, chỉ có thỏa thuận giữa trọng tài và hai đội tham gia trò chơi đó.

Thời gian nghỉ giữa các hiệp là 15 phút, nếu muốn thay đổi thời gian nghỉ giữa các hiệp cần được sự đồng ý của trọng tài.

Bên cạnh thời gian thi đấu chính thức, mỗi hiệp đấu sẽ có thêm thời gian đá bù giờ. Trọng tài sẽ quyết định và tuyên bố thời gian bù giờ vào cuối mỗi hiệp. Thời gian làm thêm sẽ được tính trong các trường hợp sau:

 • Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền.
 • Thời gian bù giờ cho thời gian chết.
 • Thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương.
 • Thời gian thay thế cầu thủ dự bị.
 • Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận đấu.
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Thời gian thi đấu chính thức của bóng đá sân 7 người cũng sẽ được chia thành 2 hiệp. Thời gian thi đấu chính thức tùy thuộc vào các nhóm tuổi khác nhau, thời gian khoảng 40-45 phút. chi tiết:

 • Thiếu niên: Mỗi hiệp kéo dài 25 phút.
 • Tuổi thiếu nhi: Mỗi hiệp dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ tối đa giữa các hiệp là 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá futsal

Thời gian thi đấu chính thức của bóng đá futsal hay bóng đá sân 5 người sẽ được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp không quá 15 phút.

Thời gian đá bù giờ

Thời gian bù giờ giữa các hiệp sẽ bắt đầu khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức. Thời gian bù giờ sẽ được trọng tài thông báo khi kết thúc mỗi hiệp đấu.

Thời gian đá bù giờ sẽ khoảng từ 1 – 10 phút tùy theo quy định và hầu hết các trận đấu bóng đá. Mỗi hiệp sẽ có thời gian đá bù giờ khác nhau. Trong một số trường hợp, thời gian bù giờ sẽ được tính như: cầu thủ dừng trận, chấn thương …

Thời gian đá hiệp phụ

Trong trường hợp với những giải đấu thi đấu trực tiếp hoặc do quy định riêng của từng giải đấu. Nếu một trận đấu đã kết thúc 90 phút thi đấu chính thức mà cả hai đội vẫn bất phân thắng bại và phải tìm ra đội chiến thắng thì sẽ có thêm 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút không nghỉ giữa các hiệp. Tổng thời gian bù giờ của mỗi trận đấu là 30 phút.

Mỗi hiệp sẽ có thời gian đá bù giờ khác nhau

Thời gian hội ý trong các hiệp đấu

Theo quy định, mỗi đội được nghỉ 1 phút ở mỗi hiệp đấu. Tuy nhiên, trong thời gian hội ý sẽ cần phải đảm bảo được những quy định sau đây:

 • Trong thời gian hết giờ, đấu thủ chỉ được tập trung trên sân, người ngoài không được xâm phạm sân, huấn luyện viên chỉ được đứng bên lề ngồi vào ghế của cầu thủ dự bị.
 • Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hết thời gian chờ và nếu không có thời gian chờ trong hiệp một, mỗi đội sẽ chỉ có một lần hết thời gian cho hiệp tiếp theo.
 • Nếu đội đang kiểm soát bóng, họ có quyền yêu cầu hết thời gian thực hiện (quyền phát bóng, đá phạt).
 • Về nguyên tắc, khi kết thúc mỗi hiệp đấu, thời gian chờ 1 phút sẽ được thay thế bằng 1 phút bù giờ.

Một số quy tắc khác trong bóng đá

Các đội tham gia mỗi trận đấu sẽ có một cầu thủ đá chính và một cầu thủ dự bị. Trong đội hình 11 người sẽ có 11 cầu thủ và khoảng 5-7 người dự bị. Trong trận đấu, huấn luyện viên chỉ có thể thay thế 3 cầu thủ trong số các cầu thủ dự bị đã đăng ký.

Không giới hạn số lần thay người trong các trận giao hữu, hoặc số lần thay người sẽ được hai đội thỏa thuận trước.

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, thông qua môn thể thao này mọi người có thể rèn luyện sức khỏe và có một sức đề kháng cao. Ngày nay, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng rất thích môn thể thao vua này.

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn, đầy kịch tính và bất ngờ. Vì vậy, việc tìm hiểu thêm về bóng đá để theo dõi trận đấu dễ dàng hơn là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng những thông tin mà KingFunBiz chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được 1 trận bóng đá  bao nhiêu phút và những kiến ​​thức cơ bản khác về thời gian của một trận bóng đá. Nếu còn thắc mắc về bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng. Xin cảm ơn quý độc giả đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *