Các môn thể thao mạo hiểm cần cân nhắc cẩn thận trước khi tham gia

Chơi thể thao không chỉ là cách để rèn luyện sức khỏe mà nó còn mang lại cho người chơi có sự thư thái và thoải mái trong tinh thần. Các môn thể thao mạo hiểm chính là một trong những lựa chọn cho ai muốn có những trải nghiệm cảm giác mạnh nhưng cũng cần cân nhắc kỹ trước khi chơi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của hickoryridgegc để biết những môn thể thao đấy là gì nhé!

1. Nhảy Bungee

Nhảy bungee không giống như bất  kỳ môn thể thao nào, và khoảnh khắc bạn tung rơi tự do, sự tăng vọt của adrenaline trong máu bạn sẽ biến thời khắc này trở thành một trong những ký niệm tuyệt vời (hoặc cũng có thể là kinh hãi) nhất trong cuộc đời mình.

Có một điều có thể chắc chắn là môn thể thao mạo hiểm này không phải dành cho một trái tim yếu đuối. Nếu bạn đủ táo bạo, đủ liều mạng và ghiền những môn thể thao mạo hiểm, bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua được loại hình trải nghiệm này.

Nhảy Bungee cho những người thích cảm giác mạnh
Nhảy Bungee cho những người thích cảm giác mạnh

2. Nhảy cơ bản

Cứ mỗi 2.000 lần nhảy, một cái chết được ghi lại, khiến nó trở thành một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất từ ​​trước tới nay. Jumpers ném mình ra khỏi một trong những cấu trúc cơ bản, có nghĩa là từ một tòa nhà, ăng-ten, nhịp hoặc một cây cầu.

Nhảy cơ bản từ những tòa nhà cao cực nguy hiểm
Nhảy cơ bản từ những tòa nhà cao cực nguy hiểm

3. Leo núi không đồ bảo hộ

Leo núi đá là một môn thể thao khá khó khăn và gut-wrenching trong chính nó; Soloing miễn phí là một bước tiến. Nếu không có dây nịt hoặc dây an toàn, việc solo miễn phí là nghệ thuật quản lý toàn bộ trọng lượng chỉ bằng đầu ngón tay và đầu ngón chân.

4. Leo núi băng

Ai nghĩ rằng mùa đông khốc liệt có thể thêm vào cuộc phiêu lưu hiện tại? Vâng, một người rõ ràng đã làm. Nó liên quan đến sự hình thành tỉ lệ của băng đứng, như thác nước đóng băng và vách đá phủ đầy băng.

5. Tow-in-lướt sóng

Đó là một cách để đạt đến đỉnh của làn sóng chuyển động nhanh nhất có, đôi khi cao bằng các tòa nhà chọc trời. Ý tưởng là để phá vỡ rào cản 30-foot và được trên đỉnh của sóng, đặc biệt là khi họ đang ở mức cao nhất của họ.

6. Wingsuit Flying

Wingsuit bay là gì, nhưng một chuyến bay đơn giản của một người đàn ông, mà không có bất kỳ sự hỗ trợ, từ một vách đá hoặc từ một cấu trúc rất cao. Wingsuit bay đòi hỏi phải nhảy ra khỏi một cá rô và lướt xuống mặt đất trong khi mặc cánh. Một người lướt ở tốc độ trên 160 km/h từ núi, cầu và tòa nhà.

Wingsuit Flying
Môn thể thao đầy tính thử thách Wingsuit Flying

7. Highlining – đi dây thăng bằng trên không

Trong khi một số người có thể nghĩ rằng đây là một nghệ thuật của bygones, Highlining là một môn thể thao mạo hiểm phổ biến ngay cả ngày nay. Đó là một môn thể thao mà người ta cần phải đi qua một sợi dây thừng, nơi không có cực cân bằng, không có lưới để bắt bạn trong trường hợp bạn rơi, và dây không ổn định và căng.

8. Bouldering

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã chinh phục các bức tường, sau đó bạn phải cố gắng bouldering trong không gian mở hoang dã. Đi trước một bước từ leo núi đá trong nhà, cảnh tượng đá cuội có thể làm ớn lạnh cột sống của khán giả.

9. Trượt tuyết thả diều

Đây là nghệ thuật sử dụng một chiếc diều kéo và một dây nịt để kéo một vận động viên băng qua tuyết và vào không khí; như thể trượt tuyết bình thường là không đủ! Trong khi điều này thường xảy ra trong những chiếc máy bay tuyết, một số nhà thám hiểm tiếp tục đi bằng cách lăn xuống những ngọn núi phủ đầy tuyết.

10. Xe đạp leo núi

Đạp xe đạp đường phố là hoạt động thể thao tuyệt vời, nhưng đạp xe đạp ở trên núi, hay trên một ngọn đồi dốc – có thể sẽ làm tăng sự phấn khích của bạn. Có rất nhiều điều thực sự vui vẻ khi bạn khám phá những chướng ngại mới đầy thách thức.

Thay đổi độ cao liên tục là một trong những thử thách với tay lái của, bạn sẽ đốt năng lượng và tăng thêm nhiều cơ bắp mà không cần phải hít khói diesel liên tục từ khói của xe buýt trong thành phố.

Xe đạp leo núi trên địa hình hiểm trở
Xe đạp leo núi trên địa hình hiểm trở

11. Đua mô tô địa hình

Nếu như bạn quen thuộc với loại hình đạp xe leo núi và đang tìm những thách thức mới, đua mô tô địa hình có thể là môn thể thao mạo hiểm phù hợp với bạn. Trên thực tế là bạn không phải luyện cơ chân với bàn đạp, nhưng môn thể thao đua mô tô địa hình yêu cầu bạn phải có sức mạnh phần trên cơ thể để điều khiển một chiếc xe máy nặng nề lượn vòng quanh đường đua.

12. Lặn hang động

Lặn khám phá những hang động dưới đáy biển cũng là một môn thể thao mạo hiểm. Những hang động này nằm sâu dưới đáy biển, thiếu ánh sáng và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, những hang động này có dòng chảy mạnh, hạn chế tầm nhìn nên khi xảy ra sự cố rất khó để bơi lên mặt nước.

Trò chơi lặn hang động có thể gặp phải rất nhiều sự cố khi chơi
Trò chơi lặn hang động có thể gặp phải rất nhiều sự cố khi chơi

13. Trượt tuyết tốc độ cao heli – skiing

Trực thăng sẽ đưa những người chơi đến địa điểm trên sườn núi sau đó họ sẽ trượt xuống theo dốc. Năm 2004, 45 người tử vong vì tham gia môn thể thao này.

14. Chèo thuyền vượt thác

Những đoạn sông hay thác có nước lớn, dòng chảy mạnh, tốc độ cao khiến cho bè hay thuyền rất khó kiểm soát và dễ va vào vách đá. Những người tham gia cần có kỹ năng tốt, kinh nghiệm và sự hiểu biết, nếu không những điều đáng tiếc rất dễ xảy ra.

Chèo thuyền vượt thác
Chèo thuyền vượt thác môn thể thao nguy hiểm cùng đồng đội

Trên đây là những môn thể thao mạo hiểm được cho là có độ chấn thương khá cao cho người chơi nếu như không cẩn thận, thậm chí chúng còn có thể dẫn đến việc mất đi tính mạng. Chính vì vậy, khi muốn thử sức tham gia những môn thể thao trên thì bạn cần tìm hiểu kĩ càng về nó và sau đó rèn luyện để có sức khỏe cùng kĩ năng tốt để tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *